โอชิเมม Keyakizaka46: September Edition

ผ่านไปเดือนเดียวไม่คิดว่าโอชิจะปรับไวมาก คือรู้สึกว่าเคยาคิเตะนี่มันจะมีเฟสที่บางคนจะเด่น หมดเฟสนั้นไปคนอื่นก็จะมาแทน อย่างตอนนี้ก็น่าจะเป็นเฟสของนากาซาว่าคุง บางคนที่เคยออกมาบ้างอย่างโยเนซังตอนนี้ก็ออกมาน้อยลงมากๆ ซึ่งมันส่งผลต่อลิสต์มากอย่างน่าแปลกใจ

ที่สำคัญคือฮิรางานะออกมาบิงโกแล้ว แต่เราก็ยังจำชื่อสลับๆ กันอยู่ ก็คงจะภาวนาว่าไม่ไปโอชิใคร

ว่าแล้วก็มาลองปรับลำดับใหม่ดูสักหน่อย

Note: ชื่อในวงเล็บคือชื่อที่เราเรียก ซึ่งบางทีชาวบ้านก็ไม่ได้เรียกกันแบบนี้

คามิโอชิ

วาตานาเบะ ริสะ

ริสะหลังๆ มาเริ่มแต่งหน้าจัดขึ้น คงเพราะเป็นนางแบบ ส่วนตัวเราไม่ชอบเท่าไร คือชอบริสะที่มองดูเด็ก (และทำตัวเด็ก) แบบในภาพมากกว่านะ

คิดถึงริสะแบบ Sๆ ด้วย ดูตอนที่ไปเที่ยวกับโมนะแล้วก็พอได้ แต่รู้สึกว่าแต่ก่อน S กว่านี้

โคบายาชิ ยุย (ยุยปง)

ยินดีต้อนรับคามิโอชิใหม่เรา ยุยปง!!

ตอนที่รู้ตัวว่าชอบยุยปงคือไปดูรวมคลิปสักอัน (รู้สึกว่าจะเป็นของมงตะ) แล้วเห็นชอทที่ปงคุยกับริสะ ก็เออปงก็น่ารักดี แล้วหลังๆ มาจะเห็นว่าปงหน้าบานขึ้น ดูสาวมากกว่ารูปใน Fukyouwaon ที่โคตรแมน

เคยาคิเตะ SP ยุยปงได้ร้องสดคนเดียวด้วย เสียงใช้ได้เลย ถึงจะ hit note ไม่หมดก็ตาม

โอชิ

จะหาภาพดีๆ แคปไปแคปมาได้แค่นี้แหละ

นากาฮามา เนรุ

เนรุนี่ยังพยายามแยกอยู่ว่าจริงๆ น่ารักเป็นธรรมชาติ หรือว่าทำเป็นคาแรคเตอร์ (แบบมิวสิค BNK48) ซึ่งจะเห็นชัดมากใน KEYABINGO 3 ที่ตอบคำถามผิดแล้วเอามือจับหัว คือมันก็น่ารักแต่ก็ไม่เกินวิสัยท่าของคนปกติไปอย่างที่มิวสิคทำ

ส่วนด้านเพลงนี่หลังจากได้ฟัง Hyakunenmateba ในอัลบั้มแล้วก็รู้สึกว่ามันดีมากๆ ไม่แง้วๆ เหมือน Noriokureta Bus แล้ว เปิดทีแรกยังไม่รู้สึกตัวเลยว่าเป็นเนรุโซโล่

เสียดายว่าพอฮิรางานะเริ่มมีบทบาทแล้ว เนรุดันโดนแยกไปเล่นเป็นฝั่งฮิรางานะซะเยอะ ซึ่งก็ลงไปเล่นเองไม่ได้เพราะต้องดันเด็กๆ ด้วย ก็จะออกมาเป็นภาพของกัปตันมากกว่า

กำลังคิดอยู่ว่าถ้าไปงานจับมืออาจจะไปเลนเนรุ คิดว่าเนรุน่าจะพอพูดภาษาอังกฤษได้มั้ง…

นากาซาว่า นานาโกะ (นกซว)

สรุปว่าหลังจากตอนแข่งกินแล้ว นากาซาว่าคุงก็ได้ขึ้นมาอยู่ในโอชิสักที

ก็ไม่รู้ว่าหมดเฟสดันนากาซาว่าคุงไปแล้วจะได้อยู่อีกนานมั้ย

โอเซกิ ริกะ

โอเซกิหลังๆ ไม่ค่อยมีบทในรายการเท่าไร ก็ยังดีว่าคาราโอเกะได้ออกมาเล่นให้เฮฮาบ้าง “คนที่เคยฟังหนูร้องเพลงคิดว่ามีไม่กี่คนเองนะคะ”

เอาจริงๆ โอเซกิก็เป็นคนที่ทำให้เราสงสัยอยู่เหมือนกันว่ายังไงคือโอชิ คือโอเซกิก็น่ารัก แต่สมมุติว่ามีโฟโต้เซตเลือกรูปได้ขายในไทยนี่ก็คงไม่คิดว่าจะซื้อ (แต่ถ้าสุ่มได้ก็เก็บ)

พูดถึงโฟโต้เซตแล้วแอบบอกว่ากำลังจะได้คอมพ์ 2 โอชิมาอยู่ล่ะ…

อิมาอิสึมิ ยุย (ซูมิน)

หลังซูมินพักงานแล้วก็ไม่เห็นเลย ก็ได้แค่หวังว่าเพลงยุยจังส์หน้าจะยังโอเคอยู่ ส่วน Natsunohanawaฯ นี่ยังไม่ปิ๊งเท่าไร คงเพราะเป็นเพลงช้าที่เราไม่ชอบฟัง

สุไก ยูกะ

ไม่รู้จะเขียนอะไรให้กัปตันดี แต่ก็รู้สึกว่าหลังไปคบกับฮาบุอาจจะมีโอกาสหลุดออกก็ได้

อยู่ระหว่างสังเกตการณ์

สุซุโมโต้ มิยู (มงตะ)

ตอนแรกที่จะเขียนบล็อคนี้นั่งลิสต์มาแล้วลืมหมวดนี้ไป มงได้ขึ้นในโอชิเลย แต่พอนึกออกก็เลยกลับมาไว้ที่เดิมก่อน

ยังนึกไม่ออกว่าทำยังไงมงจะขึ้นไป ถ้ารายการดันก็อาจจะได้ขึ้นไป แต่จะตกกลับมาหรือเปล่าก็ไม่รู้

อุเอมุระ รินะ (ป้ามู)

ก็เพิ่งมารู้ไม่นานว่าป้ามูนี่ก็ 20 แล้วถึงหน้าจะไม่ให้ก็ตาม หลังๆ ก็พอมีบทบ้างเช่น Keyabingo ตอนที่ให้บอกรักแล้วอุเอมุระกระโดดแบบลูกเสือ แต่ก็ยังไม่มีอะไรท็อปฟอร์มที่จะได้ขึ้นไป rank ถัดไป

โยเนทานิ นานามิ (โยเนะซัง)

โยเนะซังหลังๆ เริ่มหมดบทไปหลังจากเฟสดันนะ ส่วนตำแหน่งในลิสต์ก็อยู่ที่เดิมตลอดและไม่คิดว่าจะได้ขยับ ไว้อาจจะต้องคิดชื่อหมวดใหม่ เพราะมันไม่ใช่แค่ระหวังสังเกตการณ์ แต่มันคืออะไรที่อยู่ระหว่างโอชิกับเฉยๆ

เฉยๆ

ฮิราเตะ ยูรินะ (เทะจิ)

ผมแอบเห็นอัลบั้มนึงที่เป็นรูปเทะจิสมัยอัลบั้มก่อนๆ ที่เทะจิยังร่าเริงหัวเราะได้อยู่ ผมว่าความเป็นเด็กน้อยแบบนั้นดูน่ารักเลยนะ อยากเห็นเทะจิแบบนั้นเยอะๆ

แต่ตอนนี้เทะจิในรายการแทบไม่ได้ออกเลย ออกมาก็เงียบๆ ง่วงๆ

ฮาบุ มิซึโฮะ

ฮาบุตกจากแรงค์ข้างบนมา แต่จริงๆ น่าจะเรียกว่าเราจัดอันดับพลาดซะมากกว่า คือเสียงแบบฮาบุและคาแรคเตอร์โอตาคุที่ทีมงานไม่ดันเลย คิดว่าขายไม่ได้อ่ะ

วาตานาเบะ ริกะ (พี่เป)

ตั้งแต่เห็นเบื้องหลังในซีดีแล้วพบว่าพี่เปพูดได้ ก็รู้สึกว่าจริงๆ บางจังหวะพี่เปดูน่าจะพูดได้นะแต่โดนแย่งซะก่อน ดูจากสัมภาษณ์ Tokyo Girls Collection 2017 แล้วก็ยังคิดว่างานนอกพี่แกก็พูดไม่ได้แหละ

แต่ที่แปลกใจมากคือมีคนเล่าในคอมเมนต์ว่ามีคนไทยไปจับมือพี่เปแล้วบอกว่าจริงๆ พี่เปพูดมาก ก็อยากเห็นเหมือนกัน ถ้าไปจับมือคงไปลองถึงคงจะฟังไม่ออกสักคำ

ตอนที่สัมภาษณ์ครอบครัว น้องพี่เป (หรือเปล่านะ) ก็บอกว่าเห็นเงียบๆ จริงๆ พูดมากแล้วก็มุกนี่ระดับท็อปเลยนะ ตอนแรกก็ไม่เชื่อหรอกจนพอสังเกตตอนที่เล่นเกมกันแล้วพี่เปได้ไปถ่ายนอกสถานที่ มีควิซถามว่า “อะไรชื่อว่าเหมือนซาวาเบะ” พี่เปเล่นถาม “เป็นคนหรือเปล่าคะ!” ซาวาเบะถึงกับต้องถามว่าใครมันกล้าถามแบบนี้ คือมุกแบบนี้นี่เทพมากๆ มันฉีกทุกกฎเลย คิดว่า Revolution แก้เมื่อยนั่นก็น่าจะมุกแต่ดันโดนเบรค ถ้ารายการเปิดโอกาสนิดนึงพี่เปจะน่าสนใจมาก

ฮาราดะ อาโอย

ไม่เห็นรายการเอาฮาราดะมาออกเลย ตอนที่จับคู่ไปเดทก็ไม่ได้แม้แต่จะออกมา ไม่รู้ว่าทำไมเหมือนกัน

แต่ฮาราดะคงไม่รู้จะเล่นอะไรแล้วมั้ง คือมุกเด็กประถมก็เล่นจนบางคนอาจจะเบื่อแล้ว (เรายังไม่เบื่อนะ) แล้วน้องก็ ม. 5 แล้วด้วย (ถึงจะยังดูเป็นเด็กประถมแล้วก็ตาม)

ชิดะ มานากะ (โคลอี้ โมนะ)

ที่เหลือตั้งแต่ชิดะลงมามันไม่ค่อยมีอะไรเปลี่ยนแปลงจนไม่รู้จะเขียนอะไร…

โคอิเคะ มินามิ (มี่จัง)

Not interested

อิชิโมริ นิจิกะ

Reuse รูปกันง่ายๆ แบบนี้เลย

โอดะ นานะ

ซาโต้ ชิโอริ

เพิ่งมารู้ว่าแฟนๆ เรียกเค้าว่าซาโตชิ รู้สึกตกข่าว (คือเคยเห็นคนเรียกแต่ไม่เคยคิดว่าคือซาโต้)

ไซโต้ ฟูยูกะ (ฟูจัง)

ฟูจังเริ่มมีบทแล้ว แต่ก็จะซีเรียสๆ หน่อย (จริงๆ กัปตันควรจะทำได้ แต่แชปแชวงนี้ดันเป็นพงคตสึ)

โมริยะ อากาเนะ (รองโม)

สรุป

สรุปแล้วที่เขียนไม่มีอะไร แค่จะบอกว่ายุยปงเป็นคามิใหม่เราเท่านั้นแหละ

จบ